Hỗ trợ online

Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Cách bảo dưỡng sau khi mua đàn piano

Việc giữ gìn và chăm sóc đàn piano sau khi mua về cũng là đều quan trọng để có thể giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo chất lượng âm thanh của đàn trong suốt quá trình sử dụng.

Tư vấn vị trí đặt đàn piano

Các lỗi thường gặp khi sử dụng đàn piano

Trong tất cả các loại nhạc cụ, đàn piano được mệnh danh là "ông hoàng nhạc cụ". Điều đó có nghĩa là đàn piano không chỉ có giá trị về mặt kinh tế, mà còn có giá trị về nhiều mặt khác như văn hóa, giáo dục, ... Vì vậy, sau khi mua một cây đàn piano, bạn cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức giúp đàn được sử dụng lâu hơn. Bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

1. Giữ cho đàn piano luôn đúng tông

Mỗi cây đàn piano đều được lên dây theo tiêu chuẩn quốc tế A-440. Âm thanh của đàn sẽ hay hơn, giúp gia đình bạn có những quãng thời gian thư giãn quý giá. Bạn nên thường xuyên lên dây theo định kỳ.

2. Giữ đàn piano trong tình trạng sạch sẽ

dan piano k300

Luôn che đậy bàn phím khi không sử dụng để bàn phím không bị bám bụi. Lay các phím bằng vải khô, mềm. Luôn giữ các phím sáng, không bị ố vàng. Nếu có gí vấy bẩn lên phím đàn, bạn nên quét hoặc lau sạch chất bẩn đó. Trong trường hợp, những chất bản đó kẹt trong rãnh giữa các phím mà bạn không thể nào quét ra được, hãy gọi ngay cho nhân viên ký thuật để họ giúp bạn.

Với lớp nước sơn trên thân đàn, bạn có thể dùng khăn mềm cùng với tinh dầu đặc biệt để làm sạch các dấu vân tay. Hãy hỏi các nhân viên kỹ thuật để họ chỉ cho bạn nên sử dụng loại tinh dầu nào.

3. Cố gắng duy trì nhiệt độ và độ ẩm cân bằng của căn phòng, nơi bạn đặt đàn piano.

bao duong dan piano

Quan trọng là đừng để đàn piano quá gần lò sưởi, hay máy điều hòa nhiệt độ. Thường xuyên mở cửa sổ hoặc cửa ra vào cho phòng thông thoáng.

4. Không để thức uống hay bất cứ các vật dụng đựng chất lỏng nào trên đàn piano.

Nếu có chất lỏng nhỏ xuống máy đàn thì bạn cần gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật. Trong một vài trường hợp, khi chất lỏng nhỏ xuống bộ máy có thể gây hỏng hóc đàn. 

5. Hãy chọn một nhân viên kỹ thuật tận tâm.

Một nhân viên kỹ thuật tận tâm không chỉ lên dây đàn, và biết sửa chữa đàn piano. Đây là người bạn cảm thấy yên tâm và thoải mái khi gọi cho họ để hỏi bất cứ điều gì liên quan đến cây đàn piano của bạn. Cách tốt nhất là nên chọn thuê nhân viên kỹ thuật ngay tại cửa hàng bạn mua đàn piano.

6. Tuyệt đối không bao giờ tự sửa đàn piano cho dù bạn thấy rằng vấn đề thật đơn giản.

Một kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ có dụng cụ chuyên dụng để sửa đàn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhớ rằng việc sửa chữa không đúng cách có thể khiến bạn mất khoản tiền lớn hơn so với lỗi mà nó mắc phải. Và việc đó sẽ làm giảm giá trị cây đàn piano của bạn.

7. Khi cần chuyển đàn piano, hãy thuê một đội ngũ vận chuyển đàn piano chuyên nghiệp.

van chuyen dan piano


Lý do bạn cần làm việc này là vì chắc chắn bạn không muốn gây thiệt hại cho cây đàn piano, cho ngôi nhà và cho chính bạn.