Hỗ trợ online

Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản đàn piano đúng cách

Chăm sóc, bảo quản đàn đúng cách giúp tăng tuổi thọ đàn, giúp đàn hoạt động ổn định, phát huy tối đa công năng, giúp người chơi hoàn thiện, phát huy niềm đam mê.

Do khí hậu thời tiết ở mỗi nước khác nhau nên việc bảo quản đàn piano cũng khác nhau. Đối với Việt Nam với điều kiện khí hậu thời tiết nóng và ẩm ướt. Vì vậy để sử dụng và bảo quản đàn Piano để có được âm thanh tốt, tuổi thọ bền lâu, bạn nên tuân thủ một số bước sau:

 

1. Không để đàn sát tường, nên cách ra tối thiểu 5 - 10cm để tránh bắc cầu cho mối xâm nhập và tạo khoảng trống cho âm thanh đạt hiệu quả tốt nhất. Khi mới chuyển đàn tới, cắm ống sấy 1 ngày trước khi sử dụng.

2. Vào mùa mưa ẩm, nên cắm ống sấy liên tục. Vào mùa hanh khô chỉ cắm ống sấy khi thấy độ nhạy của phím kém hoặc bị kẹt phím, kẹt búa ( cắm ống sấy cho tới khi thấy đàn hoạt động trở lại bình thường và tiếp theo 1 ngày nữa).

Trường hợp cắm ống sấy liên tục sau một tuần mà vẫn còn hiện tượng kẹt phím, kẹt búa thì thông báo ngay cho đơn vị bảo hành.

3. Vào mùa đông nếu dùng máy sưởi tuyệt đối không hướng máy sưởi về phía đàn; Nếu dùng điều hòa nóng thì không hướng gió nóng trực tiếp vào đàn và không cắm ống sấy khi dùng điều hòa.

4. Không đặt đàn ở gần vị trí nóng, ẩm như bể nước, nhà tắm, nhà bếp...; Không đặt đàn ở cửa sổ có ánh nắng chiếu trực tiếp.

5. Đối với người chơi chuyên nghiệp (sử dụng đàn thường xuyên ~ 2 tiếng/ngày thì nên lên dây đàn theo chu kỳ 6 tháng/lần. Đối với trẻ nhỏ hoặc người chơi ít thì theo chu kỳ 1 năm/lần.

6. Nên hút bụi phía trong của đàn 2 - 3 tháng/lần

7. Sau khi dùng xong nhớ đậy khăn phủ phím và đậy nắp bàn phím. Khoá đàn phòng trẻ em nghịch ngợm có thể dập tay hoặc gây hỏng đàn.

8. Không đặt các vật nặng, nóng hoặc có chứa nước lên nóc đàn.

9. Không làm sạch đàn bằng nước. Nên làm sạch đàn bằng chổi phất trần và khăn mềm (bề mặt trơn).

10. Nên lắp hộp chống chuột ở trong Pedal để bảo vệ đàn trước sự xâm hại của chuột, gián và chống ẩm tốt hơn.

11. Không nên để cho trẻ em hay người không biết chơi đàn nghịch ngợm đàn. Khi có nhu cầu di chuyển đàn từ nơi này sang nơi khác hãy liên lạc với chúng tôi. Không tự ý di chuyển hoặc thuê người không chuyên vận chuyển.

12. Học Piano nên bắt đầu từ đâu