Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Những Phụ Kiện Piano Cần Thiết Nhất

Phụ kiện piano không chỉ giúp bảo vệ đàn piano trước những ảnh hưởng của thời tiết, hay những hoạt động bất cảnh của con người mà nó còn giúp cho cây đàn piano của bạn thêm xinh xắn và sang trọng. Dưới đây, pianobrandnew.com xin liệt kê những phụ kiện piano cần thiết nhất, mời các bạn tham khảo nhé!

Khi sử dụng đàn Piano thì việc trang bị thêm những phụ kiện piano sẽ giúp bạn bạn thuận tiện hơn khi sử dụng đàn cũng như giúp bạn bảo quản cho cây đàn Piano của mình được lâu bền hơn. Dưới đây là những phụ kiện piano cần thiết nhất mà bạn có thể tham khảo và trang bị cho cây đàn của mình.

1.Ghế đàn Piano

Khi bạn mua đàn piano mới dòng Upright hay Grand thì nhà cung cấp đều sản xuất một chiếc ghế chính hãng đi kèm theo. Đây là những chiếc ghế có thiết kế điều chỉnh được chiều cao, giúp người chơi piano điều chiều ghế phù hợp với cây đàn để người chơi có một tư thế chơi đàn piano chuẩn, tránh những trường hợp như mõi lưng, cong lưng,…

Nhiều người có thói quen sử dụng ghế nhựa thay cho ghế đàn Piano, tuy nhiên thì đây là điều không thích hợp. Khi chơi đàn bạn cần có tư thế ngồi chuẩn và thoải mái nhất để giúp cho việc chơi đàn thuận tiện hơn. Vì vậy, lựa chọn một chiếc ghế chơi đàn Piano chuyên dụng là rất cần thiết với bạn.

phu-kien-dan-piano-can-thiet-nhat

Ghế đàn piano có thể điều chỉnh được giúp bạn có thể điều chỉnh khoảng cách ngồi hợp lý khi chơi đàn piano

2.Khăn phủ phím đàn piano

Một phụ kiện đi kèm khi mua piano mà bạn không thể bỏ qua đó là “khăn phủ phím đàn”. Bàn phím là thành phần rất quan trọng của cây đàn Piano, do đó mà bạn cần hạn chế tối đa các tác động bên ngoài lên phím đàn nếu không sử dụng đàn. Vì vậy khăn phủ phím đàn sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho bàn phím đàn Piano của mình, tránh tình trạng hư phím do các yếu tố ngoại cảnh tác động lên như bụi, vật nhỏ hay côn trùng.

phu-kien-dan-piano-can-thiet-nhat

Khăn phủ phím đàn piano

3.Ống sấy (ống sưởi) Piano

Một phụ kiện piano hết sức quan trọng là chiếc ống sưởi piano. Ống sấy có vai trò như một chiếc máy hút ẩm thu nhỏ thường được đặt ở trong thùng phía dưới cây đàn. Nếu độ ẩm không khí tại vị trí đặt đàn Piano quá cao sẽ khiến các thành phần bên trong bộ máy của đà nở ra và bị kẹt không thể di chuyển, từ đó dẫn đến độ nhạy của phím bị kém đi, hiện tượng kẹt phím,.. Vì vậy việc lựa chọn ống sấy phù hợp với kích thước căn phòng, độ ẩm của nơi đặt đàn Piano sẽ giúp việc chống ẩm cho đàn được tốt nhất.

phu-kien-dan-piano-can-thiet-nhat

Ống sưởi piano

4.Chìa khóa bàn phím đàn Piano

Một số loại đàn Piano sẽ được trang bị thêm chìa khóa có thể khóa nắp bàn phím lại để tránh những tổn thương không lường trước được. Nếu như nhà bạn có nhiều trẻ nhỏ thì việc khóa nắp bàn phím sẽ giúp tránh được tình trạng trẻ nhỏ nghịch mở nắp bàn phím và có nguy cơ bị dập tay. Hoặc nếu bạn không muốn ai đụng đến chiếc đàn piano của bạn mà chưa được sự thông qua của bạn.

phu-kien-dan-piano-can-thiet-nhat

Chìa khóa phím đàn piano

5.Khăn phủ đàn Piano

Khăn phủ đàn là phụ kiện không thể thiếu để giúp bạn bảo quản cho cây đàn Piano của mình. Dù đặt đàn ở vị trí nào trong nhà thì bạn cũng cần có một chiếc khăn phủ đàn để chống trầy xước cho đàn, giúp tránh bụi bám làm hỏng hóc và gây bẩn, làm mất mỹ quan hoặc tai nạn đổ nước trên đàn. Bên cạnh đó khăn phủ đàn piano được thiết kế như chiếc nón ngoài chức năng tránh được những ảnh hưởng từ bên ngoài tác động đến cây đàn thì khăn phủ đàn còn mang ý nghĩa trang trí, làm cây đàn piano thêm sang trọng và bắt mắt hơn.

phu-kien-dan-piano-can-thiet-nhat

Khăn phủ đàn piano

6.Nước vệ sinh đàn Piano

Vệ sinh đàn Piano là một việc quan trọng trong quá trình sử dụng và bảo quản đàn để giúp tăng tuổi thọ và hạn chế hư hỏng của đàn. Do đó, để việc vệ sinh đàn được tốt, an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng đàn thì bạn cần có nước vệ sinh đàn Piano.

 phu-kien-dan-piano-can-thiet-nhat

Nước vệ sinh piano

7.Máy đếm nhịp

Máy đếm nhịp là phụ kiện đàn Piano rất hữu ích dành cho người mới tập chơi đàn. Với phụ kiện này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn tốc độ khi chơi đàn và có được sự tiến bộ nhanh hơn. Bên cạnh đó thì máy đếm nhịp còn có thể sử dụng khi chơi các nhạc cụ khác như đàn guitar, organ… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đếm nhịp, nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể liên hệ Việt Thương Music.

Máy đếm nhịp là phụ kiện quan trọng giúp bạn chơi đàn Piano tốt hơn.

phu-kien-dan-piano-can-thiet-nhat

Máy đếm nhịp piano

8. Chén kê chân Piano

Dưới chân của đàn Piano có những bánh xe để người dùng có thể dịch chuyển đàn dễ dàng, do vậy bạn cần đến chén kê dưới những bánh xe đó để tránh làm đàn bị xê dịch. Đồng thời chén kê đàn còn giúp làm hạn chế ảnh hưởng xấu làm xước nền nhà của bạn.

phu-kien-dan-piano-can-thiet-nhat

Chén đựng chân đàn piano

 » » Xem thêm: Shigeru Kawai - Dòng Đàn Piano Cao Cấp Nhất Châu Á

Trên đây là những phụ kiện đàn Piano cần thiết khi mua đàn piano mà bạn không thể bỏ qua. Những phụ kiện piano không chỉ giúp bảo vệ cây đàn piano thân yêu của bạn mà nó còn đem đến vẻ đẹp ngoài mong đợi cho cây đàn và những cảnh vật xing quanh không gian sống. Hiện Việt Thương Music có phân phối các dòng phụ kiện piano ở trên, các bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ Việt Thương Music qua số điện thoại 0949.076.789. Các bạn hãy nhanh tay trang bị đầy đủ nó cho cây đàn Piano của mình nhé!

» » Nguồn: 8 Phụ Kiện Piano Không Thể Thiếu Khi Mua Đàn Piano