Hỗ trợ online

Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Tư vấn vị trí đặt đàn piano

Sau khi mua đàn piano, bạn cần lưu ý đến vị trí đặt đàn piano vì nó có thể tác động không tốt đến đàn.

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản đàn piano đúng cách

Cách bảo dưỡng sau khi mua đàn piano

vi tri dat dan piano

Đối với người yêu âm nhạc, việc sở hữu một cây đàn piano là một niềm vui khó diễn tả được. Tuy nhiên, chủ sở hữu thường ít quan tâm đến vị trí đặt đàn piano. Cũng cần lưu ý bạn, vị trí đặt đàn cũng khá quan trọng để duy trì tuổi thọ đàn piano. Sau khi mua đàn piano về, bạn cần lưu ý nơi đặt đàn như sau:

Những căn phòng tối, ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho mối mọt và vi trùng phát triển. Đa phần các bộ phận trong đàn piano đều được làm bằng gỗ. Mối mọt sẽ đục khoét các bộ phận bằng gỗ bên trong đàn piano. Còn vi khuẩn sẽ gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

* Những căn phòng có độ ẩm không ổn định có thể làm cong bảng soundboard được làm công phu từ loại gỗ đắt tiền. Nó tác động lên dây đàn, làm dây đàn piano nhanh hư hỏng. Vì vậy, đàn không thể cho được chất lượng âm thanh tốt nhất. Với những căn phòng như thế, bạn cần có các thiết bị cân bằng độ ẩm, chẳng hạn như ống sưởi, hoạt động liên tục 24/7.

ong suoi dan piano

* Thường xuyên mở các cánh cửa hoặc cửa sổ gần đàn piano cho không khí thông thoáng. Những căn phòng có độ ẩm cao có thể xảy ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước giữa các phím đàn. Nếu điều này diễn ra một cách thường xuyên sẽ làm cho các bộ phận bằng gỗ trong đàn dễ bị cong, vênh, tệ nhất là bị gãy vỡ gây ra các lỗi kỹ thuật cần phải sửa chữa.

huong dan bao quan dan piano

* Không nên đặt đàn piano ở các vị trí gần máy quạt, máy điều hòa hay lò sưởi. Nên chọn vị trí đặt đàn piano càng xa các những phương tiện đó càng tốt.

* Các cánh cửa nhỏ, những góc cầu thang hay những góc chật hẹp trong phòng cũng sẽ làm tăng chi phí vận chuyển đàn piano vì xác suất rủi ro làm hư hỏng đàn piano ở những nơi đó rất cao.

Đây không phải là các vấn đề lớn và gây thiệt hại ngay lập tức nhưng bạn không nên xem thường và để cho nó xảy ra trong thời gian dài thì thiệt hại do các vấn đề này gây ra cho đàn piano sẽ rất lớn.