Hỗ trợ online

Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Hướng dẫn luyện tập đàn piano hiệu quả nhất

Đàn piano mang lại cảm xúc và sự thăng hoa trong âm nhạc. Vì thế xu hướng học đàn piano đang được quan tâm rất nhiều. Bài viết hướng dẫn tập luyện đàn piano hiệu quả nhất sẽ giúp bạn một phần nó trong quá trình học đàn piano

Sau đây mình sẽ giới thiệu bài viết hướng dẫn luyện tập đàn piano hiệu quả nhất để bạn có thể chơi đàn piano một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Sở hữu cho mình một cây đàn piano (đàn piano cơ hoặc đàn piano điện) là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất.

Trước khi muốn học đàn piano thì ít nhất bạn phải có 1 cây đàn piano để có thể chủ động trong việc thực hành các bào học ở lớp học đàn và luyện tập ở nhà cho nhuần nhuyễn. Vì vậy hãy tìm một lớp học đàn tại trường dạy nhạc uy tín ( bạn có thể chọn trường Suối nhạc Quang Trung để ghi danh học piano nhé-ở đây giáo viên lâu năm kinh nghiệm dạy ở nhạc viện TPHCM )
Để có thể lựa chọn mua đàn piano cơ hay đàn piano điện một cách dễ dàng thì bạn có thể xem bài viết về phân loại giá đàn piano và các thương hiệu đàn piano thông dụng tại Việt Nam để có thể mua đàn piano phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình nhé.

meo luyen tap dan piano hieu qua


Thực hành đánh đàn piano ít nhất 30 phút/ 1 ngày

Để có được một bàn tay điêu luyện và linh hoạt thì bạn nên rèn luyện bằng cách tập đánh hàng ngày. Thời gian đầu tập luyện chắc chắn sẽ khiến cho đôi tay bạn bị đau hoặc có thể gây chảy máu. Nhưng sau một thời gian kiên trì thì cảm giác đau sẽ biến mất thay vào đó là sự tự tin khi làm chủ các âm thanh trên bàn phím.

meo luyen tap dan piano hieu qua
Lập thời khóa biểu tập luyện đàn piano hợp lý:

Hãy dành thời gian để phân công rõ ràng các bài tập cụ thể, các ghi chú, đề nghị, gợi ý thực hành…nhằm hỗ trợ trong thực tế và tiện theo dõi. Tham khảo bài học Piano ở những cuốn sách và những lời khuyên của giáo viên để đúc kết kinh nghiệm riêng cho bản thân mình.


Một số lời khuyên cần học hỏi khi học đàn piano:

 - Các giáo viên với dày dặn kinh nghiệm luôn luôn là một kho kiến thức bổ ích cho bạn học hỏi. Không đi theo các lối mòn, nhưng để học tốt thì luôn luôn phải có nền tảng là kinh nghiệm và lý thuyết âm nhạc.
- Hãy tham khảo tiểu sử của các nhà soạn nhạc, nghệ sĩ biểu diễn.
- Nên sắm cho mình một từ điển âm nhạc để cung cấp cho bạn ý nghĩa của các từ ngữ chuyên ngành
- Dành thời gian để nghe những bản nhạc yêu thích
- Tham gia vào các buổi hòa nhạc, biểu diễn piano

Chúc các bạn thành công!