Hỗ trợ online

Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Tư vấn mua đàn piano cơ cho người mới học

Bạn là người mới học đang muốn đầu tư một cây đàn piano cơ, bài viết dưới đây về "tư vấn mua đàn piano cho người mới học sẽ giúp cho bạn" có thêm sự tự tin để lựa chọn.

 

→ Nên chọn học piano hay organ, cái nào khó hơn?

→ Tiệm bán đàn piano tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Bạn là người mới học đang muốn đầu tư một cây đàn piano cơ, bài viết dưới đây về "tư vấn mua đàn piano cho người mới học sẽ giúp cho bạn" có thêm sự tự tin để lựa chọn. Ở bài viết này, mình không bàn về đàn piano cơ cũ mà mình chỉ bàn về đàn piano cơ mới (đàn piano acoustic).

dan-piano-co-cho-nguoi-moi-hoc

Mua một cây đàn piano cơ cũng giống như bạn mua chiếc máy tính, chiếc điện thoại, tùy vào những tiêu chí của bạn đưa ra mà mình có thể lựa chọn những sản phẩm đáp ứng những tiêu chí đó và đặc biệt giá thành phải trong hoạch định của bản thân. Ở bài viết này mình xin đưa ra những tiêu chí quan trọng khi chọn mua đàn piano cơ cho người mới học.

 

Một số tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn đàn piano cơ cho người mới học.

 

1.    Những thương hiệu đàn piano phù hợp với người mới học

 

Hiện nay, trên thị trường piano tại Việt Nam có khá nhiều thương hiệu đàn piano, ước tính có trên 10 thương hiệu đàn piano ngoại nhập như: Steinway & Sons, Boston, Essex, Yamaha, Kawai, Samick, Kohler & Campbell, … Tuy nhiên, nếu bạn là người mới học đàn piano Việt Thương Music xin gợi ý cho bạn những thương hiệu có tầm giá trung bình như: Kohler & Campbell, Samick, Kawai và Yamaha. Đây là 4 thương hiệu có mức giá vừa phải từ 50 – 100 triệu.

 dan-piano-co-cho-nguoi-moi-hoc

Mỗi thương hiệu đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng như Yamaha và Kawai có công nghệ âm thay hay, thiết kế sang chảnh, tinh tế. Samick, Kohler & Campbell giá thành mềm, nhiều kiểu dáng và màu sắc phong phú.

Ví dụ như bạn muốn mua đàn piano cơ mới giá thành tầm 50 – 60 triệu, thì có thể lựa chọn Samick hoặc Kohler Campbell, còn nếu muốn lựa chọn một cây đàn đẹp về màu sắc lẫn âm sắc thì có thể chọn Kawai hoặc Yamaha.

 

2.    Nên chọn kiểu dáng đàn piano Upright hay Grand piano?

Đàn piano cơ có 2 kiếu dáng chính đó là piano Upright và piano Grand hay thường gọi với cái tên quen thuộc là piano đứng và piano nằm. Đàn piano đứng được sử dụng phổ biến hơn piano nằm bỡi giá thành thấp, kiểu thiết kế gọn gàng, linh hoạt trong việc di chuyển cũng như sắp xếp. Piano Gand mang trong mình thế mạnh về tiếng, âm sắc tròn, chắc, bàn phím nặng, có độ sang chảnh cao và theo đó giá thành cũng khá cao từ 200 – 500 triệu cho những cây đàn tầm trung và giá lên đến vài tỷ đồng cho loại cao cấp.

 dan-piano-co-cho-nguoi-moi-hoc

Nếu như bạn là người mới học và chỉ mong muốn có một cây đàn piano có chất lượng tốt, giá thành vừa phải để học đàn thì piano Upright là sự lựa chọn thích hợp. Còn piano Grand thường được lựa chọn trong những cuộc thi âm nhạc hay những đêm hội biểu diễn piano, … Và nếu như sau này bạn đã học thành thạo thì bạn có thể lựa piano Grand nhưng trước mắt piano Upright vẫn phù hợp nhất.

 

3.    Chất lượng âm thanh

Âm thanh là yếu tố quan trọng nhất đối với đàn piano, một cây đàn piano được đánh giá tốt khi nó cho một chất âm thanh thoát, tiếng chắc, vang và âm thanh tròn, khi âm thanh vang lên không bị pha lẫn tạp âm.

 

Nếu bạn là một người mới học đàn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề nghe âm thanh thì bạn có thể kiểm tra cây đàn có âm thanh đàn piano bằng cách đánh tuần tự từ phím đàn âm trung, âm cao, âm trầm, sau đó đánh thử so sánh với đàn piano khác. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ các bạn bán đàn piano chơi một bản nhạc trên các cây đàn piano và từ đó có thể so sánh âm thanh từ những cây đàn piano.

 

Giới thiệu một số model đàn piano cơ mới cho người mới học.

 

1.Đàn piano Kohler & Campbell KC 115D

Nếu như mục tiêu của bạn trong việc lựa chọn đàn piano chỉ đơn giản đó là luyện tập, chất lượng tốt và giá thành vừa phải thì KC 115D là một cây đàn piano đắp ứng đủ những nhu cầu mà bạn đang cần. Kohler & Campbell KC 115D được sản xuất tại Indonexia, có thiết kế chắc chắn, màu sắc trang nhã, âm thanh vang, trong trẻo, và giá thành trung bình.

dan-piano-kohler-campbell-kc-115d

Giá bán lẻ đàn piano Kohler & Campbell KC 115D là 64.700.000 vnd

 

2.Đàn piano Kawai ND21

Đàn piano Kawai ND21, đây là một cây đàn hiện đang được ưu chuộng và được nhiều thầy cô giáo dạy nhạc khuyên lựa chọn. ND21 là một thiết kế mới của hãng Kawai được sản xuất trong năm 2015, nó hội tụ được những công nghệ mới của hãng Kawai và đặc biệt giá thành khá hấp dẫn, chỉ bằng một chiếc đàn piano cũ.

piano-kawai-nd-21

Đàn piano Kawai ND21 có giá bán lẻ 69.990.000 vnd

 

3.Đàn piano Yamaha JU109 PE

Bên cạnh 2 sản phẩm ở trên, Việt Thương Music giới thiệu đến các bạn một model cũng khá thích hợp cho những người mới học lựa chọn, đó là piano Yamaha JU109PE. Đây là sản phẩm tầm thấp của Yamaha, tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được chất âm cũng như đường nét thiết kế.

yamaha-ju109pe

Giá bán lẻ đàn piano Yamaha JU109PE là 74.800.000 vnd

 Hy vọng với thông tin chia sẽ mà chúng tôi đề cập trong bài viết "Tư vấn mua đàn piano cơ cho người mới học" sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích.

 

Chúc các bạn lựa chọn cho mình một cây đàn piano cơ phù hợp!!!


Nguồn: Theo "Cách chọn đàn piano cơ cho người mới học"