Hỗ trợ online

Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Chất lượng piano sản xuất tại Châu Á

Mỗi thương hiệu sản xuất đàn Piano có lịch sử hình thành phát triển riêng và mỗi quốc gia, châu lục sản xuất đàn Piano cũng có những điểm nổi bật riêng. Trước nay chúng ta thường sử dụng piano xuất xứ Châu Âu, còn piano từ Châu Á thì sao?

 

Kiểm tra chất lượng đàn piano Samick

Ngắm âm thanh

 

Tại Châu Á hiện nay, có 3 nước sản xuất piano: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Trong đó, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai Quốc Gia được đánh giá hàng đầu trong việc sản xuất piano chất lượng.

Trong những năm đầu, nhạc cụ đến từ Châu Á không được người chơi Piano chuyên nghiệp ưa thích vì chất lượng kém hơn, chất lượng biểu cảm âm thanh cũng không hay so với sản phẩm sản xuất tại Châu Âu. Tuy nhiên, kể từ đó, với sự nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ và việc cải tiến kỹ thuật kịp thời, thường xuyên ... đã giúp Nhật Bản và Hàn Quốc tạo ra nhiều nhạc cụ tốt, có chất lượng. Bên cạnh đó, những cây đàn piano Châu Âu với giá thành cao không phải ai cũng dễ dàng sở hữu, chính vì thế, đây cũng là cơ hội cho những cây đàn của Nhật và Hàn Quốc tìm đến vị trí khẳng định mình

xuong san xuat piano samick

Nhà máy sản xuất piano Samick của Hàn Quốc

Vào thập niên 1970, nước Nhật có khoảng 30 hãng sản xuất đàn Piano, tuy nhiên, hiện chỉ còn vỏn vẹn 3 hãng. Tiếp theo Nhật Bản, nước thành công trong sản xuất hóa hàng loạt là Hàn Quốc. Và cuối cùng hiện nay là Trung Quốc.

Trung Quốc cách đây 20 năm chỉ có một số ít công ty chế tạo Piano năng suất thấp, nhưng hiện nay đã có khoảng 180 hãng sản xuất. Họ đã sản xuất Piano giống y chang các hãng sản xuất Piano đại trà của Nhật tuy nhiên, đàn Piano Trung Quốc có chất lượng không đồng đều.

Hầu hết sản phẩm là từ Trung Quốc không thể so sánh với sản phẩm chính hãng sản xuất tại Nhật Bản hay Hàn Quốc (chất lượng kém sẽ khó điều chỉnh và chất lượng âm cũng không cao). Nhưng gần đây, một trong những thương hiệu Piano đến từ Trung Quốc đã thực sự nổi bật trong số những thương hiệu Piano khác về chất lượng (piano Ritmuller). Hi vọng điều này sẽ cải thiện tên tuổi về chất lượng Piano đến từ Trung Quốc.

Và Công ty Pearl River của Thượng Hải hiện tại tự hào là nhà sản xuất Piano nhiều đứng đầu trên thế giới.

pearl river factory

Nhà máy sản xuất piano chi nhánh ven sông Pearl Trung Quốc tuyệt đẹp