Hỗ trợ online

Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Công nghệ sản xuất piano đại trà

Sản xuất piano công nghiệp hay công nghệ sản xuất piano đại trà giúp giảm giá thành, tạo điều kiện cho người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận piano acoustic dễ dàng hơn.

Những đặc điểm làm nên cây đàn piano Kawai K series chất lượng

* Chế độ bảo hành của piano Steinway & sons và Steinway Family

 

Thông thường, các cây đàn piano acoustic sản xuất từ công nghiệp có giá thấp hơn nhiều so với đàn Piano Châu Âu.

Công nghệ sản xuất piano acoustic hàng loạt được bắt đầu từ năm 1960 do hãng Yamaha khởi xướng. Trước đó, giá sản xuất Piano Yamaha rất đắt, ngang bằng với giá ở Đức, và khi đó, người Nhật không thể dễ dàng mua được. Năm 1887, họ học phương pháp sản xuất Piano của người Đức trong việc mời các chuyên gia của Đức sang làm việc, ở thời điêm này, họ không dùng ván ép, sử dụng gỗ có chất lượng tốt. Những dòng đàn piano từ đó đến bây giờ vẫn có thể sử dụng được. Hầu hết nó có màu đen sơn mài. Sau đó có nguyên liệu hóa học Laquer. Người ta chà lớp sơn đen và đánh bóng.

Thế nhưng, Để nâng cao chất lương kinh doanh, ho bắt đầu chú tâm vào việc tìm cách sản xuất Piano phù hợp và giảm giá thành. Việc sản xuất đại trà và giảm giá thành bắt đầu xuất hiện ở Nhật Bản. Để thay thế gỗ nguyên miếng, người ta chế tạo ra ván ép. Từ đây, kỹ thuật sản xuất ván ép phát triển.

san xuat piano cong nghiep

Đông thời, bắt đầu xuất hiện các phòng sấy gỗ nhân tạo, chỉ mất chừng 01 đến 02 tháng là có thể làm thành sản phẩm. Từ đây đã xuất hiện hàng loạt những cây đàn Piano hướng đại chúng với giá cực thấp. (Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, việc sấy khô nhân tạo gây hại mao mạch gỗ (cellulose). Nếu so sánh với việc sấy khô tự nhiên của Châu Âu thì độ vang xa của âm thanh yếu đi)

Vào thập niên 1970, nước Nhật có khoảng 30 hãng sản xuất đàn Piano, hiện chỉ còn 3 hãng. Trong 3 hãng đó, họ thực hiện di dời nhà máy sang Trung Quốc (Thượng Hải), Indonesia. Tiếp theo là Nhật Bản, nước thành công trong sản xuất hàng loạt là Hàn Quốc. Khi đó, Hàn Quốc cũng quốc hóa tiền tệ, đồng Won rớt giá mạnh, cũng giống như Nhật Bản giá nhân công tăng trở thành gánh nặng, họ dời nhà máy sang Trung Quốc và Indonesia để giảm giá thành.

Hiện nay, nước sản xuất Piano đại trà nhiều nhất thế giới là Trung Quốc.

Trung Quốc cách đây 20 năm chỉ có một số ít công ty chế tạo Piano năng suất thấp, nhưng hiện nay đã có khoảng 180 hãng sản xuất. Họ đã sản xuất Piano giống y chang các hãng sản xuất Piano đại trà của Nhật.

Công ty Pearl River của Thượng Hải hiện tại tự hào là nhà sản xuất piano acoustic nhiều đứng đầu trên thế giới.

pearl river pianos

Thông tin tư vấn về sản phẩm piano acoustic từ Trung Quốc (Ritmuller piano), Hàn Quốc (Samick piano) vui lòng gọi về số 08.38396368 hoặc 0938.107.689