Hỗ trợ online

Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Âm nhạc giúp trẻ em cải thiện khả năng học tập

Âm nhạc giúp trẻ em cải thiện khả năng học tập, tăng khả năng ghi nhớ, phát triển trí não trẻ gấp nhiều lần bình thường. Điều này đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh.

Ba quán cafe chơi piano ở TPHCM

Cô nàng 9X xinh đẹp xuất sắc giành học bổng 50.000USD/năm nhạc viện Boston

 

Chơi nhạc cụ hay ca hát sẽ giúp trẻ em tăng khả năng ghi nhớ, cải thiện thành tích học tập, phát triển trí não trẻ gấp nhiều lần bình thường. Điều này đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh.

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng trẻ em học nhạc có thành tích học tập tốt hơn so với bạn bè ở trường. Tuy nhiên, nghiên cứu này mới chỉ thực hiện với trẻ em thuộc tầng lớp thượng lưu và trung lưu. Còn theo nghiên cứu mới được trình bày trong hội nghị thường niên thứ 122 của hiệp hội Tâm Lý Mĩ đã chỉ ra rằng: việc đào tạo âm nhạc có thể giúp trẻ em nghèo cải thiện ngôn ngữ và kỹ năng đọc của trẻ, Nature World News cho hay.

am nhac cai thien thanh tich hoc tap

"Có sự khác biệt trong não bộ trẻ em lớn lên trong môi trường nghèo ảnh hưởng đến khả năng học hỏi, các học sinh giàu thường làm bài tập ở trường tốt hơn so với trẻ em có nguồn gốc thu nhập thấp. Chúng tôi thấy việc đào tạo âm nhạc có thể làm thay đổi hệ thống thần kinh, giúp trẻ em học tốt hơn, bù đắp khoảng cách học tập này", tiến sĩ Nina Kraus từ trường Đại học Northwestern nói.

am nhac cai thien thanh tich hoc tap

Đàn piano là một trong những nhạc cụ giúp trẻ phát triển trí não tốt nhất

Đối tượng nghiên cứu trong chương trình này là các học sinh có gia đình thuộc tình trạng kinh tế xã hội thấp, đang học tại các trường công ở Chicago và Los Angeles, Mỹ. Trẻ em được chia thành hai nhóm, một nhóm tham gia vào các lớp học âm nhạc trong khi nhóm kia thì không, hai nhóm học sinh có chỉ số thông minh tương tự nhau khi bắt đầu nghiên cứu.

Các nhà khoa học ghi lại sóng não của trẻ em khi chúng nghe âm thanh lặp đi lặp lại với một nền âm nhạc mềm mại. Sau hai năm, phản ứng thần kinh của trẻ tham gia lớp học âm nhạc cao hơn học sinh khác. Tuy tiếp cận với âm nhạc không mang lại sự thay đổi nhanh chóng nhưng đây là cách tiếp cận dài hạn để cải thiện thành tích học tập của trẻ thuộc tầng lớp kinh tế xã hội thấp hơn.

"Chúng tôi đang chi tiêu hàng triệu đô la vào thuốc nhằm tăng khả năng tập trung ở trẻ em và ở đây chúng tôi có một sự can thiệp mà không cần sử dụng đến dược chất, hàng ngàn trẻ em hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận, được tạo điều kiện cải thiện kỹ năng học hỏi", Margaret Martin chủ dự án "Sự hòa âm" ở Los Angeles nói.