Hỗ trợ online

Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Festival âm nhạc mùa hè - Saigon Chamber Music.

Giải nhiệt mùa hè với những giai điệu du dương của tiếng đàn piano và tiếng réo rắt của các nhạc cụ dây tạo nên những âm thanh tuyệt vời được tấu lên bởi những người trẻ sẽ mang đến những âm hưởng tươi mới tràn trề sức sống trong chương trình Festival âm nhạc mùa hè - Saigon Chamber Music.

Nghị lực chơi nhạc cụ của chàng trai không tay

Cô giáo trẻ với mong ước mang âm nhạc cổ điển đến với giới trẻ

 

Saigon Chamber Music là Festival âm nhạc mùa hè hằng năm dành cho các nghệ sĩ trẻ và sinh viên âm nhạc, được thực hiện dưới sự chủ trì về chuyên môn nghệ thuật của 3 nghệ sĩ danh tiếng: Nghệ sĩ piano - Nguyễn Bích Trà, Zoë Martlew - nghệ sĩ cello Vương quốc Anh và Atle Sponberg, nghệ sĩ violon Na Uy.

nghe si piano-violon-cello festival am nhac

 

Đây là chương trình hợp tác mới nhất giữa Nhạc viện TP.HCM và Transposition Programme (tổ chức hợp tác của Na Uy - VN vì sự phát triển của âm nhạc tại VN), được phỏng theo các festival âm nhạc mùa hè ở Anh và Mỹ, với mong muốn mang đến cho các nghệ sĩ trẻ một trải nghiệm phong phú và thú vị, đồng thời khích lệ nỗ lực nâng tầm của bản thân từng học viên.

Mùa đầu tiên 2014 diễn ra từ 2 - 9.8 tại Nhạc viện TP.HCM, sẽ tập trung vào mảng âm nhạc hòa tấu thính phòng với các nhạc cụ dâyđàn piano.

Mở màn tuần lễ festival là đêm hòa nhạc mang tên Mosaic of a century vào 20g ngày 2-8 tại khán phòng Nhạc viện TP. Đêm nhạc là một bức tranh ghép từ những “mảng màu” đặc trưng của âm nhạc trên thế giới 100 năm qua, do ba nghệ sĩ chủ trì festival thể hiện.

Sau đó, suốt một tuần tham gia festival, các nghệ sĩ trẻ sẽ được lên lớp hằng ngày với các nghệ sĩ quốc tế. Bên cạnh đó các nghệ sĩ - giảng viên còn thực hiện các workshop chuyên đề âm nhạc vào mỗi buổi chiều để những người yêu âm nhạc có thể tham dự cùng với các học viên chính thức của festival. Chuyên đề đầu tiên vào ngày 3-8 mang tên Lắng nghe đằng sau những nốt nhạc và chuyên đề cuối vào ngày 7-8 là Âm nhạc tango và những ngón đàn ngẫu hứng, xen giữa là các masterclass (lớp học nâng cao) và biểu diễn có thuyết trình.

19 sinh viên - học sinh xuất sắc từ ba học viện âm nhạc lớn nhất Việt Nam (Hà Nội, Huế và TP.HCM) cũng sẽ được ban tổ chức dành trọn vẹn một tuần với lịch làm việc tập trung từ 8g30-18g mỗi ngày để trải nghiệm loại hình festival âm nhạc hè, vốn đã phát triển thành một thành tố quan trọng của quá trình đào tạo một nghệ sĩ ở các nước trên thế giới, đặc biệt là Anh và Mỹ. Những tác phẩm thành công nhất sẽ được biểu diễn trong chương trình Young virtuosos concert vào 20g ngày 8-8 tại khán phòng Nhạc viện TP, khép lại mùa đầu tiên đầy mới mẻ của Saigon Chamber Music.