Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Nên chọn học piano hay organ, cái nào khó hơn?

Bạn đang băn khoan về việc nên chọn học đàn piano hay đàn organ, cái nào khó hơn? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Tiệm bán đàn piano tại thành phố Hồ Chí Minh

→ Chọn mua đàn piano Kawai ND-21 hay đàn piano cũ

Đàn piano và organ là 2 nhạc cụ thuộc dạng phím, thoát nhìn thì có những nét tương đồng giống nhau, tuy nhiên nếu bạn có thời gian quan sát hay tìm hiểu kỹ sẽ nhận thấy sự khác nhau giữa 2 dòng nhạc cụ phím này. Vậy lúc mới học đàn thì nên chọn học đàn piano hay organ, cái nào khó hơn.

Sự khác biệt giữa việc học đàn Piano và đàn Organ?

Ngày nay âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta không chỉ giúp thư giãn, giải trí mà việc chơi các loại nhạc cụ rất tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Đàn piano và đàn organ là 2 loại nhạc cụ đang được rất nhiều người chọn để tập luyện, tuy nhiên nhìn sơ qua thì 2 loại đàn này khá giống nhau chính vì vậy mà nhiều người cũng băn khoăn không biết học piano và organ khác nhau như thế nào hay học cái nào sẽ khó hơn?

hoc-dan-piano-hay-organ-cai-nao-kho-hon

Để giúp cho các bạn có được câu trả lời cho vấn đề này thì với chia sẻ của Việt Thương Music qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn loại nhạc cụ phù hợp nhất với bản thân của bạn. Để biết được việc học đàn piano và organ cái nào khó hơn thì chúng ta sẽ tìm hiểu qua về cách chơi cũng như cái khó của từng loại đàn này để đưa ra được sự so sánh đúng nhất.

Học đàn Piano và đàn Organ cái nào khó hơn?

Cái dễ khi học đàn organ so với piano: Ở trên đàn organ luôn có phần trống và nhạc đệm nên việc giữ nhịp sẽ dễ dàng hơn so với học đàn piano. Vì các bản nhạc từ đàn organ có phần nhạc đệm làm nền nên kỹ thuật ngón chủ yếu ở tay phải và nó sẽ đơn giản hơn kỹ thuật ngón của piano.

Khó khăn khi học organ mà bạn phải đối mặt: Học đàn organ bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn như đau tay, mỏi lưng, khó kết hợp nhịp điệu giữa hai tay vì tay trái của người học đàn organ thường bị hạn chế do chỉ đàn hợp âm, ít di chuyển nên khi chuyển sang chơi nhạc cụ khác tay trái bị chậm hơn tay phải rất nhiều.

Học đàn organ và đàn piano cái nào khó hơn?

Sự khó khăn khi học chơi đàn piano: Khi học piano, phần khó nhất là khi ghép hai tay lại với nhau, bởi hai tay đàn khác nhau, nếu không biết cách, không có phương pháp học piano tốt và không được hướng dẫn thì bạn sẽ gặp khó khăn và có thể bỏ cuộc. Việc thể hiện cảm xúc vào các bản nhạc cũng là điều mà bạn cần mất rất nhiều thời gian để tập luyện và làm theo sự hướng dẫn của giáo viên

hoc-dan-piano-hay-organ-cai-nao-kho-hon

Điều dễ khi chơi đàn piano: Đàn piano là nhạc cụ chơi bằng 2 tay nên đôi tay bạn sẽ rất linh hoạt và nhanh nhẹn, chính vì vậy mà sau khi bạn nắm vững được cách chơi của đàn piano rồi thì việc chuyển sang học chơi các nhạc cụ khác rất dễ dàng, đặc biệt là đàn organ vì hệ phím của chúng tương đương nhau.

Kết luận: Nên chọn học piano hay organ, cái nào khó hơn?

Vậy bạn nên học đàn piano hay đàn organ, cái nào khó hơn? Dù là bạn chọn loại nhạc cụ nào đi chăng nữa thì sẽ có cái khó riêng của nó nên rất khó để có thể so sánh chính xác xem học đàn piano hay organ khó hơn, tuy nhiên có 1 câu trả lời chắc chắc đó chính là chỉ cần bạn yêu thích nhạc cụ nào thì bạn đều có thể học được cái đó.

Nếu như bạn là người yêu thích sự vui nhộn, sống động, sự tiện lợi di chuyển thì bạn nên chọn organ. Còn nếu bạn là người thích sự sâu lắng, cảm xúc, sáng tạo thì chọn piano sẽ rất phù hợp với cá tính con người của bạn.

Còn đối với bản thân mình, người đã học qua 2 nhạc cụ này thì mình cảm nhận học đàn organ có phần dễ hơn piano, cái dễ ở đây có thể trong một thời gian ngắn 1 – 2 năm, bạn tập luyện chăm chỉ sẽ chơi được kha khá bài nhạc. (Ý kiến cá nhân ^^) Còn về piano, ngoài việc phải chăm chỉ, thì bạn phải có một cảm giác feel khi chơi và sự kết hợp nhịp nhàng giữa lực tay và lực chân, đầu tư piano cũng tốn kém nhưng những giá trị nó mang lại thì thực sự khó có nhạc cụ nào sánh bằng.

Qua bài viết Nên chọn học piano hay organ, cái nào khó hơn? thì việc học piano và organ cái nào khó hơn đã không còn là vấn đề mà bạn phải băn khoăn khi không biết nên học loại đàn nào nữa, chỉ cần bạn có niềm đam mê, yêu thích loại nhạc cụ đó cũng với việc tập luyện chăm chỉ thì chắc chắn trong 1 khoảng thời gian tập luyện bạn sẽ tự tin chơi được thành thạo loại nhạc cụ mà bạn yêu thích.

Lời khuyên cho các bạn sau khi đã xác định được việc chọn đàn organ hay piano.

Sau khi đã xác định được loại đàn mà bạn muốn tập luyện thì hãy lựa chọn cho mình 1 nơi dạy đàn uy tín để việc học của bạn đạt được kết quả nhanh nhất bởi khi học tại các trung tâm bạn sẽ được đào tạo theo 1 giáo trình bài bản cùng với sự hướng dẫn trực tiếp của những người có kinh nghiệm trong việc chơi nhạc cụ sẽ truyền đạt cho bạn những kiến thức tốt nhất để bạn chơi được loại nhạc cụ mà mình yêu thích.

Nguồn: Việt Thương Music (Sưu Tầm & Chia Sẻ)