Hỗ trợ online

Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Những lưu ý khi đặt đàn piano cơ

Một số yếu tố của căn phòng, nơi bạn đặt đàn piano, cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh do cây đàn piano cô tạo ra. Tuy nhiên, rất ít người sử dụng quan tâm đến vấn đề này. Là một nhà cung cấp đàn piano chuyên nghiệp, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm này cho bạn. Và bạn có thể tự mình nâng giá trị của cây đàn piano cơ của mình.

Làm thế nào để có tiếng đàn piano tốt nhất

Giá đàn piano cơ trên thị trường (P.2)

Rất nhiều khách hàng sau khi mua đàn piano cơ về, có điện thoại cho chúng tôi chia sẻ vì sao âm thanh cây đàn piano cơ mới sau khi mang về nhà, được đặt trong phòng, có tiếng đàn không giống tiếng đàn khi họ sử dụng tại showroom. Lý do duy nhất đó chính là âm học. Nói từ âm học thì nghe có vẻ xa lạ, đơn giản là căn phòng của các bạn và showroom của chúng tôi hoàn toàn khác nhau từ kích cỡ căn phòng, chiều cao trần nhà, các vật dụng hấp thụ âm thanh, các vật dụng tạo tiếng vang, số lượng các đồ vật..... Thậm chí, cùng một cây đàn, khi chúng tôi đặt ở những vị trí khác nhau trong showroom cũng sẽ có âm thanh khác nhau.

Trước tiên, bạn cần lưu ý các khoảng trống trong phòng. Ví dụ, khi chơi đàn piano, bạn thấy tiếng đàn quá ồn thì có thể đàn quá lớn so với diện tích của phòng. Khi gặp vấn đề này, bạn không cần phải tăng số lượng đồ vật hút âm thanh mà cần phải tìm vị trí khác để đặt cây đàn. Những vấn đề của phòng ốc làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh như các điểm nóng, điểm chết trong phòng, âm thanh kéo dài...Những đểm nóng hoặc điểm chết trong phòng là những chỗ khi bạn đặt đàn và chơi cùng 1 lực thì tiếng đàn phát ra nổi trội hơn. Cách giải quyết vấn đề này là bạn có thể đặt thêm các vật dụng có thể làm tán xạ âm thanh như: tủ sách, tủ gỗ , tủ trẻo tường ... Bạn cũng có thể định hướng lại đàn piano hoặc di chuyển nó một chút để điều chỉnh lại.

vi tri dat dan piano co

Một điều nữa mà chúng tôi cần lưu ý bạn là tiếng vang của âm thanh gây ra ảnh hưởng. Đôi khi, tiếng vang này giúp cho âm nhạc có sự pha trộn, đầy đặn hơn, phát tán rộng hơn. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều tiếng vang thì âm thanh trở nên đặc sệt và không rõ ràng. Khi có quá ít tiếng vang thì có nghĩa là căn phòng có âm thanh "khô" hoặc thậm chí là chết. Nói tóm lại, căn phòng càng có nhiều vật hút âm thanh, tiếng vang sẽ càng ngắn. Và mỗi người chơi đàn piano lại thích mức độ dài ngắn của tiếng vang khác nhau. Những người nghệ sĩ chơi đàn piano lại xem tiếng vang là một phần trong bài trình diễn của mình. Còn những người khác thì không thích quá nhiều tiếng vang, âm thanh thuần khiết là đủ.  

Bài viết sau, chúng ta sẽ cùng chia sẻ thêm nữa về cách khắc phục các vấn đề về âm thanh để cho âm thanh đàn piano hoàn hảo nhất, nâng cao giá trị đàn piano cơ của mình hơn.