Hotline

My status ĐT: 0949.076.789

Video hay

Tư vấn chọn mua đàn piano cho trẻ em

Tư vấn chọn mua đàn piano cho trẻ em sẽ hướng dẫn cho quý phụ huynh lựa chọn những cây đàn piano chất lượng tốt, giá thành vừa phải phù hợp với việc học đàn của bé.

Hôm nay, Việt Thương Music sẽ chia sẽ cho bạn cách chọn mua đàn piano cho trẻ em, bài viết  này sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin như nên cho trẻ em học đàn piano từ lúc mấy tuổi, trẻ học đàn piano cơ sẽ có những lợi ích gì, giới thiệu đến quý phụ huynh một số model đàn piano cơ tốt trên thị trường hiện nay. 

Nhiều bậc phụ huynh vẫn nghĩ, sau khi đã định hướng cho bé học piano thì sẽ hết phải đau đầu và lo nghĩ nhiều việc. Nhưng khi trải qua thực tế thì các bậc phụ huynh mới hiểu hết được, nào là đăng ký học piano cho con ở  đâu? Chọn lớp học piano cấp tốc, cơ bản hay nâng cao? Cho đến việc chọn mua đàn piano cho trẻ như thế nào?,… hàng loạt vấn đề khó khăn được đặt ra và việc của các bậc phụ huynh lúc này là tìm câu trả lời hợp lý cho các câu hỏi.

tu-van-mua-dan-piano-cho-tre

Để san sẻ một phần những khó khăn bước đầu của các bậc phụ huynh khi cho con học chơi piano, bài viết kì này, chúng tôi sẽ dành thời gian hướng dẫn chọn mua đàn piano cho trẻ mới tập chơi.

Nên cho trẻ học đàn piano từ lúc mấy tuổi ?

Không phải phụ huynh nào cũng trả lời được câu hỏi này, một số bậc phụ huynh cho rằng học piano chỉ dành cho những bé đã cứng cáp và thật sự khỏe mạnh, một số khác lại nghĩ chỉ cần bé có năng khiếu thì cho bé học lúc nào cũng được,

Đây là những suy nghĩ còn mang tính giới hạn. Học nhạc cụ nói chúng và học piano nói riêng sẽ không có một con số nào cụ thể về độ tuổi bắt đầu và kết thúc học. Bởi liên quan đến việc học các môn nghệ thuật thì ngoài yếu tố năng khiếu trời cho thì sự chăm chỉ và đam mê là những yếu tố mang tính quyết định.

tu-van-mua-dan-piano-cho-tre 

Song để đảm bảo không gây áp lực cho các bé và đảm bảo được hiệu quả học tập, thông thường độ tuổi thích hợp để học piano là từ 6 - 8 tuổi trở lên. Theo như nghiên cứu và phân tích thực tiễn, bé ở độ tuổi này có khả năng tiếp thu và ghi nhớ, có thể lực tốt, đồng thời với khả năng thích tìm tòi và khám phá ở độ tuổi này cũng giúp bé có hiệu quả học tập tốt hơn.

Trẻ em bắt đầu học với piano cơ sẽ được lợi gì?

Piano có 2 loại chính là piano cơ và piano điện, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng. Mặc dù có những đặc điểm riêng, nhưng dù học piano nào thì trẻ cũng sẽ nhận được khá nhiều những lợi ích, có thể kể đến một số lợi ích tiêu biểu như: tạo khả năng phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể, tăng khả năng tâp trung, rèn luyện nhân cách, xây dựng đời sống tâm hồn, đem lại hoạt động giải trí lành mạnh,…

Song nếu như lựa chọn đàn piano cơ cho trẻ em, các bậc phụ huynh sẽ giúp bé:

Phát triển khả năng sáng tạo: khác với đàn piano điện, piano cơ sẽ đòi hỏi người chơi về mặt kỹ thuật, vì vậy khi cho bé học piano cơ, phụ huynh sẽ tạo điều kiện cho bé phát triển khả năng sáng  tạo và thể hiện được bản thân. Bên cạnh đó với cấu trúc bàn phím 88 phím riêng biệt có nhiều nốt cao thấp sẽ hỗ trợ bé khá nhiều trong việc sáng tạo.

Cảm nhận âm thanh chính xác: đàn piano cơ thường được đánh giá có độ chính xác cao về âm thanh hơn so với đàn piano điện, mặc dù việc học loại đàn này có hơi vất vả song lại giúp bé có được những cảm nhận về âm thanh tốt hơn, tạo nền tảng cho sự phát triển sau này của bé.

Một số dòng đàn piano phù hợp với trẻ

Đàn piano Kawai ND21: được sản xuất bởi một thương hiệu Nhật Bản có tiếng trong sản xuất nhạc cụ, đàn piano ND21 sở hữu khá nhiều những đặc điểm nổi bật từ hình dáng bên ngoài đến chất lượng âm thanh. Nhờ thiết kế bản cộng hưởng mà chất lượng âm thanh của cây đàn piano này có được độ vang đều, không bị lẫn tạp âm so với những cây đàn piano đang có trên thị trường. Đặc biệt là độ nhạy của phím đàn, với độ phản xạ nhanh đây sẽ đặc điểm khá phù hợp cho các bé mới học chơi đàn piano. Bên cạnh đó là thiết kế hài hòa, sang trọng và đẹp mắt cũng sẽ khiến bé khá thích thú khi tập luyện với đàn. Đúng là một cây đàn piano tuyệt vời.

dan-piano-kawai-nd21 

Đàn piano Kawai K300: cũng là một cây đàn piano của thương hiệu Kawai, piano K300 cũng sở hữu những đặc điểm khá nổi bật. Không chỉ có được một thiết kế sang trọng và đẳng cấp từ bàn tay của những người thợ lành nghề, mà piano Kawai K300 còn có được một hệ thống âm thanh chất lượng, soundboard của cây đàn piano này được làm bằng gỗ vân sam từ đó cho âm thanh của đàn chân thực, dày, hay và ấm. Đây cũng chính là nét riêng của những cây đàn mang thương hiệu Kawai. Với những ưu điểm nổi bật như thế này thì các bậc phụ huynh chẳng có lý do gì để từ chối mua cây đàn piano K300 cho bé.

dan-piano-kawai-k300 

Hai cây đàn piano, 2 sự lựa chọn cho các bậc phụ huynh, để có thể lựa chọn các bậc phụ huynh có thể ghé các địa điểm bán piano cơ hoặc piano điện cho trẻ em để tham khảo thêm. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, bạn là người làm chủ trong mọi quyết định. 

Lựa chọn cửa hàng bán đàn piano cho trẻ em uy tín

Việt Thương Music - Cửa hàng bán đàn piano trẻ em uy tín tại TPHCM & Hà Nội

Việt Thương Music chuyên phân phối những thương hiệu đàn piano hàng đầu thế giới như: Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Yamaha, Samick, Kohler & Campbell, Ritmuller, ... và đại lý độc quyền các thương hiệu piano Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Samick tại Việt Nam.  Nếu như các bạn cần tư vấn mua đàn piano trẻ em, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, Việt Thương luôn đồng hành cùng bạn trên con đường đam mê âm nhạc.

Với những chính sách ưu đãi cho người sử dụng, Việt Thương Music luôn mang đến cho bạn những giá trị sản phẩm, dịch vụ và chế độ hẫu mãi tốt nhất. Hiện ViệtThương Music có chương trình mua đàn piano cho trẻ trả góp 0%, những ưu đãi khi mua đàn piano cho trẻ.

Nếu quý khách hàng muốn trải nghiệm những cây đàn piano cho trẻ hãy đến các showroom Việt Thương Music gần nhất hoặc quý khách có thể đến địa chỉ 369 Điện Biên Phủ, P4, Q3, TPHCM để trải nghiệm.